ĐOÀN VIÊN GV, HỌC SINH CHĂM SÓC CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/02/2015 10:26 - Người đăng bài viết: quantrilthg
ĐOÀN VIÊN GV, HỌC SINH CHĂM SÓC CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

ĐOÀN VIÊN GV, HỌC SINH CHĂM SÓC CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Qua hoạt động đã giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của địa phương đồng thời giúp các em biết phát huy giá trị các di tích lịch sử, kế tục sự nghiệp và viết tiếp trang sử vàng chói lọi của các thế hệ cha ông.
       Thực hiện kế hoạch Số:230/GD&ĐT ngày 17 tháng 12 năm 2014 của PGD&ĐT huyện Núi Thành V/v Hướng dẫn công tác chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa tại địa phương. Chi bộ , BGH Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đã trực tiếp chỉ đạo cho Chi đoàn GV, Liên đội xây dựng kế hoạch và tổ chức cho học sinh,đoàn viên GV thăm, chăm sóc hai di tích lịch sử tại địa phương theo sự phân công của PGD&ĐT huyện.
        Để lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam(3/2/1930-3/2/2015). Đặc biệt là nhằm giúp hs, đoàn viên giáo viên trẻ hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của địa phương, đồng thời giúp các em biết phát huy giá trị các di tích lịch sử; kế tục sự nghiệp và viết tiếp trang sử vàng chói lọi của các thế hệ cha ông. Chiều ngày 12/2/2015 Chi đoàn, Liên đội trường TH Lê Thị Hồng Gấm đã tổ chức cho học sinh, đoàn viên thăm và chăm sóc hai di tích lịch sử nhà Ông Lê Đạt(Cả Đáng) và nhà Ông Trần Công Cuộc(Cả Phô) tại Thôn Thọ Khương- Tam Hiệp -Núi Thành. Tuy đây là lần đầu tiên được đến và nghe thầy cô giáo giới thiệu về những chiến công, những đóng góp hi sinh của hai gia đình cho sự nghệp giải phóng quê hương Tam Hiệp- Núi Thành nói riêng và sự thành công của cách mạng Việt Nam nói chung. Tất cả đã để lại trong lòng các em niềm tự hào và sự tri ân sâu sắc, các em cũng đã tự hứa với bản thân sẽ không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện để luôn xứng đáng với những hi sinh của các thế hệ cha anh; tiếp tục xây dựng đấtt nước ngày một văn minh, giàu mạnh.

Thầy Lê Văn Luận-HT đang giới thiệu về Cụ Trần Công Cuộc(Cả Phô) với học sinh

Các em học sinh đang thắp hương trong khu lăng mộ của gia đinh cụ Cả Phô


Chú Trần Văn Hải- cháu nội của Cụ Cả Phô chụp hình lưu niệm với thầy HT và học sinh của trường

Chú Trần Văn Hải và thầy cô giáo chụp hình lưu niệm với học sinh trước bia cụ Cả Phô

Học sinh đang thắp hương tại khu lăng mộ gia đình Cụ Lê Đạt(Cả Đáng)

Thầy Lê Văn Luận -HT chụp hình lưu niệm với học sinh trên khu lăng mộ cụ Lê Đạt
Tác giả bài viết: Thanhcanh
Nguồn tin: Liên đôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Trường

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm - Nhìn lại một chặn đường.Năm 2000, ngôi trường mang tên Lê Thị Hồng Gấm ra đời trên mảnh đất Tam Hiệp - một mảnh đất chỉ có cát trắng cùng với nghèo nàn. Và cũng giống như mảnh đất khốn khó kia, ngày đầu tách ra từ Trường TH Tam Hiệp, Trường chẳng khác nào một cô dâu...

https://gamebai.me https://nhacai247.info