Tên / Số / ký hiệu : Nội quy cơ quan
Về việc / trích yếu

Nội quy cơ quan

Ngày ban hành 04/07/2012
Loại văn bản
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực
Người ký duyệt nguyen duc thien
Cơ quan / đơn vị ban hành
Xem : 3754 Tải về
Nội dung chi tiết
    PGD&ĐT HUYỆN NÚI THÀNH              CỘNG HOÀ XÃ HỘI  CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH LÊ THỊ HỒNG GẤM                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
   Số 01/NQCQ                                                                 Tam Hiệp, ngày 09 tháng 9 năm 2010
 
NỘI QUY CƠ QUAN
 
Căn cứ nhiệm vụ năm học 2010 – 2011, Luật Giáo dục, Điều lệ trường TH và PLCC, Trường TH Lê Thị Hồng Gấm nghiêm túc thực hiện các quy định về nội quy cơ quan như sau:
1. Các cá nhân, các bộ phận phải có kế hoạch công tác. BGH các bộ phận công tác chuyên môn công bố lịch công tác vào đầu tháng, đầu tuần. Toàn thể CBCC  dự chào cờ, hát Quốc ca hằng tuần vào sáng thứ hai (Trừ khi đi công tác theo điều động của các cấp quản lí) để nắm bắt tình hình GD học sinh và biết lịch công tác hằng tuần nhằm phối hợp trong công tác GDHS và tham gia các hoạt động tập thể của nhà trường.
 
          2. Đến cơ quan trang phục chỉnh tề, giản dị phù hợp với hoạt động sư phạm, đúng quy định về trang phục của công chức nhà nước và môi trường sư phạm. Có thái độ lịch sự và văn hoá. Hành vi ngôn ngữ ứng xử của GV phải mẫu mực, có tác dụng GD đối với HS. Thể hiện sự thân thiện giữa các bộ phận, giữa GV với GV và CBQL, GV với PHHS, GV và HS. Không vi phạm những hành vi cấm đối với nhà giáo.
 
          3.Khi đi công tác hoặc nghỉ đột xuất phải báo cáo kịp thời với TTCM và  nhà trường để bố trí dạy thay, làm thay theo quy định; gửi báo cáo bằng văn bản để nhà trường theo dõi quản lí.
 
          4. CBGVNV thực hiện nghiêm túc các quy định về nhiệm vụ của GV trong Điều lệ nhà trường, thực hiện tốt các nề nếp quy định quy chế chuyên môn. Mỗi CBGVNV phải luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng, sáng tạo trong lao động sư phạm, chủ động đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả GD và công tác theo chuyên môn mỗi bộ phận. Sinh hoạt, họp hội đúng giờ, không nói chuyện riêng hoặc làm việc khác, thể hiện được ý thức dân chủ văn minh.
 
          5. Khi BGH đi công tác thi TPT, CTCĐ, các TTCM thay thế việc theo dõi và quản lí nhà trường, phản ảnh kịp thời với BGH tình hình ở trường.
 
          6. Tổ chuyên môn phải quản lí kế hoạch, quản lí về kỉ luật lao động và thi đua của các tổ viên. Thực hiện tốt công tác tự  kiểm tra, thanh tra và giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao tay nghề. Tuyển chọn, phân công GV bồi dưỡng, phụ đạo cho HS theo khối lớp. Thực hiện đầy đủ các cuộc họp, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ được giao đối với tổ viên và phản ảnh kịp thời, trung thực với nhà trường. Thực hiện chế độ thông tin đúng, đủ, chính xác theo quy định.
 
          7. Các phòng học, phòng làm việc phải đảm bảo vệ sinh, bố trí khoa học, bảo quản tốt các tài sản trong phòng, không tự ý di chuyển các tài sản theo ý cá nhân. Mượn tài sản, thiết bị dạy học, tài liệu của nhà trường phải trả đúng thời gian. Luôn chú ý tiết kiệm điện, nước để làm gương cho HS. Có ý thức bảo vệ của công, trật tự, an toàn trường học.
 
          8. Bảo vệ ban đêm phải đảm bảo thời gian từ 17g30 hôm trước đến 6g30 hôm sau. Trực lễ, tết theo giờ hành chính. Người trực phải theo dõi mọi hiện tượng bất thường, phản ảnh kịp thời với các cơ quan chức năng và BGH nhà trường, ghi nhận xét vào sổ trực và chịu trách nhiệm về phần ghi nhận xét phiên trực. Tại phòng Thường trực có danh bạ điện thoại của CBGVNV và các số có liên quan đến nhà trường (HCM, CA, …) để chủ động phối hợp giải quyết.
 
          9. Trong thi đua, CBGVNV được công nhận là CSTĐ sẽ được hưởng các chế độ về khen thưởng, được đề nghị xét nâng lương trước thời hạn, làm cơ sở để phân công  nhiệm vụ hằng năm. Nếu CBGVNV vi phạm khuyết điểm sẽ được xử lí theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực GD.
 
          10. Mọi CBGVNV đều có trách nhiệm thực hiện tốt nội quy cơ quan, quy chế hoạt động của các đoàn thể, các phòng chức năng, có hồ sơ đầy đủ và sử dụng đúng  theo Điều lệ nhà trường. Thực hiện chế độ kiểm tra thường xuyên và chế độ báo cáo kịp thời.
 
                                                                   HIỆU TRƯỞNG
 
 
                                                                   LƯƠNG THỊ Y
 

Giới thiệu về Trường

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm - Nhìn lại một chặn đường.Năm 2000, ngôi trường mang tên Lê Thị Hồng Gấm ra đời trên mảnh đất Tam Hiệp - một mảnh đất chỉ có cát trắng cùng với nghèo nàn. Và cũng giống như mảnh đất khốn khó kia, ngày đầu tách ra từ Trường TH Tam Hiệp, Trường chẳng khác nào một cô dâu...

https://gamebai.me https://nhacai247.info