Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm - Nhìn lại một chặn đường.
Năm 2000, ngôi trường mang tên Lê Thị Hồng Gấm ra đời trên mảnh đất Tam Hiệp - một mảnh đất chỉ có cát trắng cùng với nghèo nàn. Và cũng giống như mảnh đất khốn khó kia, ngày đầu tách ra từ Trường TH Tam Hiệp, Trường chẳng khác nào một cô dâu về nhà chồng với chút vốn liếng ít ỏi. Cơ sở vật chất thiếu thốn đủ bề, từ tấm bảng, viên phấn, từ bàn ghế cho học sinh đến cả phòng học đều thiếu cả. Thời điểm đó, tài sản lớn nhất mà Nhà trường có chính là những trái tim nhiệt huyết đang cố gắng khắc phục khó khăn, gian khổ để vươn lên vì sự nghiệp trồng người.
Ra đời từ năm 2000, nhưng mãi đến năm học 2008 -2009, Nhà trường mới lần đầu tiên được công nhận Trường tiên tiến cấp huyện. Và những người thầy, người cô đã cùng với nhà trường bước ra từ gian khó chính là những người vui nhất, hạnh phúc nhất, bởi họ hiểu rằng, để có được thành tích đó là cả một chặng đường phấn đấu và nổ lực không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tiếp nối thành công đó, đội ngũ nhà giáo của Nhà trường đã tiếp tục cố gắng, phát huy tinh thần lao động sáng tạo, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác giáo dục học sinh cũng như các hoạt động xã hội. Năm học 2009-2010, được sự giúp đỡ của lãnh đạo PGD, Nhà trường mạnh dạn trình Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I (giai đoạn 2009 - 2011) với Hội đồng nhân dân xã Tam Hiệp, với lãnh đạo huyện Núi Thành. Đề án được các cấp có thẩm quyền phê duyệt và được sự đồng tình ủng hộ của đội ngũ NG&LĐ cũng như các tầng lớp nhân dân đang sinh sống trên địa bàn. Với sự góp sức tổng hợp ấy, đến tháng 7 năm 2011, Nhà trường đã chính thức được Đoàn kiểm tra của Tỉnh Quảng Nam về kiểm tra, thẩm định kết quả và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đây là niềm vinh dự rất lớn nhưng cũng là thách thức không hề nhỏ đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.
Trải qua hơn mười năm, Nhà trường đã được chèo lái bởi 3 hiệu trưởng, từ cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Hạnh của những ngày đầu thành lập, đến thầy giáo Nguyễn Văn An của giai đoạn 2007-2009 và hiện nay là cô giáo Lương Thị Y. Mỗi thời, mỗi người có những thuận lợi và khó khăn nhất định, nhưng giữa các thầy cô đều có một điểm chung: đó là tấm lòng hết mình vì sự phát triển của nhà trường, tận tụy trong công việc, xem trường là nhà, xem thầy cô giáo là người thân, xem HS là con em, luôn luôn phấn đấu, không ngừng học hỏi để đem lại một bộ mặt hoàn toàn mới cho Trường TH Lê Thị Hồng Gấm như hiện nay.
Bây giờ, nếu ai đặt chân đến Trường sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi sự thay da đổi thịt một cách nhanh chóng đến vậy, nhanh như sự phát triển không ngừng của mảnh đất Tam Hiệp anh hùng, kiên cường trong chiến đấu - dẫn đầu trong lao động sản xuất.


Khung cảnh ngôi trường ngày ấy....Khung cảnh sân trường sau khi đề án xây dựng trường đạt chuẩn được phê duyệt 1 năm!


 

https://gamebai.me https://nhacai247.info